Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá nhà táng chết đói sau khi nuốt lưới đầy bụng

Lưới đánh cá là nguyên nhân khiến con cá nhà táng không thể tiêu hóa thức ăn và cuối cùng chết vì đói trên bãi biển.

Xác cá nhà táng ở bãi biển thuộc Scotland. Ảnh: Wessex News.

Xác cá nhà táng ở bãi biển thuộc Scotland. Ảnh: Wessex News.

Con cá nhà táng chưa trưởng thành mắc cạn và chết trên bãi biển Seilebost ở phía bắc đảo Harris hôm 30/11. Ước tính con cá dài khoảng 15 m và nặng 60 tấn. Nhóm tình nguyện viên môi trường ở địa phương phát hiện một lượng lớn lưới và dây thừng rối trong bụng cá. Họ suy đoán cá nhà táng không thể ăn gì sau khi nuốt chửng lưới đánh cá do tàu bè vứt xuống biển và chết đói sau khi mắc cạn.

“Con cá nhà táng vẫn còn sống khi tôi tới bãi biển vào khoảng 11 giờ trưa, nhưng lúc tôi quay trở lại khoảng 1,5 tiếng sau, nó đã chết”, nhiếp ảnh gia Melvin Nicholson cho biết.

Khoảng 1/4 cá voi và cá heo trên thế giới sinh sống hoặc bơi qua vùng biển ngoài khơi phía tây Scotland. Chúng thường được trông thấy từ bờ hoặc phà qua lại giữa các đảo.

“Đây là một kết thúc đáng buồn với con cá chưa trưởng thành này. Ngoài lưới đánh cá không có gì khác trong dạ dày của nó bởi nó không thể tiêu hóa thức ăn. Sẽ thật tuyệt vời nếu du khách chung tay nhặt những mẩu rác mỗi lần ghé thăm bãi biển”, đại diện nhóm tình nguyện chia sẻ.

Xem thêm  Cá mập trắng cắn thuyền ngư dân

An Khang (Theo Daily Record)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart