Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá ngừ 3 tạ mắc lưới ngư dân

Con cá ngừ khổng lồ dài 3 mét đánh bắt ở ngoài khơi thành phố Cartagena lập kỷ lục cá lớn nhất mắc lưới tại Tây Ban Nha.

Con cá ngừ dài hơn nhiều so với một người trưởng thành. Ảnh: Daily Star.

Con cá ngừ dài hơn nhiều so với một người trưởng thành. Ảnh: Daily Star.

Một nhóm ngư dân đến từ công ty Almadraba La Azohia bắt cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương bằng kỹ thuật truyền thống ở vùng biển ven Cartagena, thuộc vùng Murcia phía đông nam Tây Ban Nha. Trong ảnh, con cá ngừ nặng 305 kg được nhấc khỏi tàu bằng cần trục và lớn hơn nhiều so với kích thước của người trưởng thành.

“Đây là con cá ngừ lớn nhất từng được bắt ở Tây Ban Nha. Việc kéo nó vào bờ khá là phức tạp. Chúng tôi phải thả lưới và dùng hai chiếc thuyền đẩy để con cá không thoát ra ngoài”, Juan Paredes, một trong những quản lý của công ty Almadraba La Azohia, cho biết. Kỹ thuật đánh cá truyền thống mang tên “almadraba” bao gồm quây con cá trong khung lưới ngày càng thu hẹp dần.

Paredes cho biết công ty đã bán con cá ngừ cho một lái buôn ở thành phố Alicante thuộc tỉnh Valencia phía tây Tây Ban Nha với giá 2.637 USD. Mùa đánh bắt cá ngừ diễn ra từ tháng 2 tới tháng 7 ở vịnh Mazarron Bay khi cá ngừ di cư dọc bờ biển Địa Trung Hải ở Tây Ban Nha.

Cá ngừ vây xanh (Thunnus thynnus) có thể bơi ở độ sâu gần 490 m với vận tốc khoảng 64 km/h. Chúng sinh sống phổ biến ở Địa Trung Hải và Đại Tây Dương. Chúng có thể sống đến 40 năm và lặn ở độ sâu hơn 1.200 m. Đây là loài cá có giá trị thương mại cao và đang có nguy cơ tuyệt chủng do đánh bắt quá mức.

An Khang (Theo Scottish Sun)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart