Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá mập trắng gần 5 m cắn thuyền ngư dân

Ba ngư dân câu cá ở ngoài khơi bang New South Wales thoát chết trong gang tấc khi cá mập trắng lao khỏi mặt nước tấn công thuyền.

Vết cắn của con cá mập. Ảnh: Newsweek.

Vết cắn của con cá mập. Ảnh: Newsweek.

Nhóm ngư dân đến từ Appin Mine chạm trán con cá mập dài 4,6 m ở ngoài khơi cách Shellharbour vài kilomet vào hôm 20/12. Jason Dunn, một ngư dân trong nhóm, cho biết con cá mập bất ngờ xuất hiện sau khi bạn của anh làm rơi dây câu ở đuôi tàu.

“Con vật thình lình phóng vọt tới trước mũi thuyền”, Dunn kể lại. “Sau đó, nó lặn xuống dưới nước. Chúng tôi có thể cảm thấy nó bơi phía dưới và xô vào thuyền. Tiếp theo, nó bơi vòng quanh mạn thuyền và bắt đầu húc vào hai bên. Con cá mập thậm chí cắn cả chiếc thuyền. Bạn có thể trông thấy dấu răng của nó hằn trên thuyền”.

Dunn chia sẻ sau khi sửa xong thuyền, anh không dám nghĩ tới chuyện xuống nước nữa. “Chúng tôi lập lức nổ máy và quay lại bờ. Con cá mập còn bơi theo chúng tôi suốt một quãng. Rõ ràng nó không hài lòng”, Dunn nói.

Cá mập trắng là loài cá ăn thịt lớn nhất thế giới, có thể dài tới 6,4 m và nặng 2.100 kg. Chúng sinh sống ở các vùng biển ôn đới từ California tới Australia, Nam Phi, nơi có nhiều hải cẩu và sư tử biển, món ăn ưa thích của chúng.

An Khang (Theo Newsweek)

Đọc bài gốc tại đây

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart