Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá mập trắng 6 mét cắn thuyền kayak của thợ lặn

Con cá mập trắng khổng lồ tấn công đuôi thuyền kayak của hai thợ lặn suốt 5 giây và bỏ đi khi nhận ra không thể ăn được.

Chiếc răng do con cá mập khổng lồ để lại. Ảnh: CNN.

Chiếc răng do con cá mập khổng lồ để lại. Ảnh: CNN.

Danny McDaniel và bạn Jon Chambers phát hiện có vật gì đó xô vào mạn thuyền kayak ở gần mỏm đá Ship Rock, cách đảo Santa Catalina khoảng 3,2 km về phía đông hôm 5/10. Khi McDaniel nhìn xuống nước, anh phát hiện thủ phạm đang húc vào đuôi thuyền là một con cá mập trắng có kích thước đồ sộ.

Con cá mập ngoạm vào đuôi thuyền và đẩy McDaniel xoay vòng tròn. Theo McDaniel, cả nửa thân trên của con cá mập nhô lên khỏi mặt nước. Tuy nhiên, nó nhanh chóng nhả chiếc thuyền ra và lặn sâu xuống dưới nước. Toàn bộ sự việc chỉ kéo dài khoảng 5 giây. “Tôi đoán nó nghĩ chiếc thuyền kayak không ngon và bỏ đi”, McDaniel chia sẻ.

Theo Chambers, chiếc thuyền kayak có kích thước 2,7 mét nhưng con cá mập phải dài ít nhất là gấp đôi. “Đó là con cá lớn nhất tôi từng gặp trong 20 năm lặn có bình dưỡng khí”, Chambers nói.

Cá mập trắng dài 1,2 – 1,5 mét khi chào đời và con trưởng thành có thể lớn tới 6,4 mét, theo Cơ quan Cá và Động vật hoang dã California (CDFW). Từ năm 1950, có 187 tai nạn do cá mập gây ra ở Florida, bao gồm mọi loài cá mập. Ít nhất 165 vụ trong số đó liên quan tới cá mập trắng với 13 vụ gây chết người, CDFW cho biết.

Xem thêm  Cá sấu caiman bỏ mạng dưới vuốt báo đốm

Sau khi kiểm tra thuyền kayak, McDaniel tìm thấy 2 chiếc răng của con cá mập và dấu vết do hàm răng để lại. Thông tin về chiếc răng được gửi tới Ben Frable, quản lý bộ sưu tập động vật có xương sống ở biển thuộc Viện Hải dương học Scripps tại La Jolla, California, để xác định kích thước con vật.

“Chúng tôi ước tính con cá mập này rất lớn dựa trên kích thước răng. Nó có thể dài khoảng 5,2 – 6 mét”, Frable suy đoán.

An Khang (Theo CNN)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart