Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá mập bò nặng hơn nửa tấn cắn câu nữ cần thủ 30 tuổi

Câu chuyện về con cá mập 6 mang hay còn gọi là cá mập bò nặng hơn nửa tấn cắn câu nữ cần thủ 30 tuổi, người Ireland có lẻ đang là câu chuyện hot nhất Internet tuần qua trên các diễn đàn câu cá ở khắp thế giới.

Cá mập bò nặng hơn nửa tấn cắn câu nữ cần thủ 30 tuổi

Con cá mập ước tính có chiều dài hơn 4,6 mét và nặng khoản 540 kg. Đây là những con số mang tính ước lượng của các cần thủ có mặt trên thuyền do con cá mập quá lớn để có thể mang lên boong để đo đạc chính xác.

cá mập bò nặng hơn nửa tấn cắn câu nữ cần thủ 30 tuổi
Nữ cần thủ phải mang đai bảo vệ lưng và hỗ trợ trong suốt 90 phút “vật lộn” với con cá mập

“Lúc đó là vào khoản 1:45 chiều, khi con cá cắn câu lúc đầu tôi có cảm giác như là đang vướng phải đá hay gì đó ở dưới đáy. Phải một lúc sau thì nó mới di chuyển một chút và đó là khi cuộc chiến để đưa nó lên bắt đầu với khoản tầm 60 mét dây câu.”

“Đây đúng là một cuộc chiến khó nhằn khi mà con cá cứ trồi lên một chút rồi lại chúi người bơi xuống kéo theo chừng ấy mét dây câu mà tôi đã vừa quay được. Tôi đã phải lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy. Người hướng dẫn đã đưa ra cho tôi các lời khuyên rất kịp thời và rất hữu hiệu để giúp tôi khống chế và dìu được cá lên mặt nước”.

Con cá mập thường được gọi là Cá mập 6 mang hay còn gọi cá mập bò, tên tiếng Anh là bluntnose sixgill shark

Cá mập sáu mang (tên khoa học Hexanchus griseus) sống ở những vùng biển nhiệt đới và ôn đới. Chúng có thân lớn và đuôi dài. Khi trưởng thành, con đực thường dài 3,1-3,3 m còn con cái dài 3,5-4 m. Điểm đặc biệt của chúng là có 6 khe mang trong khi đa số các loài cá mập chỉ có 5.

Cá mập bò có vẻ ngoài khá giống cá mập trắng và cũng không thua kém về độ hung hăng

Hơn 90 phút để chinh phục “hàng khủng”

Phải mất trọn thời gian của hai hiệp đá bóng mà không có thời gian nghỉ giữa hai hiệp để nữ cần thủ 30 tuổi này có thể đưa con cá mập nửa tấn lên mặt nước và khống chế được nó.

Giống như mọi cuộc đụng độ hàng khủng khác, để chinh phục được con cá cỡ này đòi hỏi cần thủ phải có kinh nghiệm nhất định cùng với việc được trang bị thiết bị câu chất lượng và đầy đủ.

“Sau hơn một tiếng rưỡi đồng hồ vật lộn với con cá thì tôi cũng có thể kéo nó lên được mặt nước. Đó là một cảnh tượng đáng kinh ngạc khi lần đầu nhìn thấy một con cá có kích thước lớn như vậy mắc câu. Con cá mập ước tính bằng 1 nữa chiêc thuyền câu chuyên dụng. Đây là loài cá mập thuộc loại quý hiềm và xứng đáng là con cá để đời. Tôi cảm thấy tự hào như thể mình là người phu nữa mạnh nhất thế giới vậy. Đó là một cảm xúc rất đặc biệt, là sự đan xen của cảm giác thành công mỹ mãn và hưởng thụ. Đúng là một thành tựu tuyệt vời.” Nữ cần thủ người Ireland cho biết thêm.

Charlene Dillion là nữ cần thủ chuyên nghiệp với nhiều lần bắt được hàng khủng

Xem video cá mập bò nặng hơn nửa tấn cắn câu nữ cần thủ 30 tuổi, Charlene Dillion, người Ireland.

ANC1688 (Theo Foxnews)

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart