Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá mập 2,4 mét phục kích thuyền ngư dân

Con cá mập porbeagle nặng hơn một tạ từ bỏ ý định tấn công sau khi thăm dò quanh thuyền ngư dân ở vùng biển ngoài khơi.

Cá mập 2,4 mét phục kích thuyền ngư dân

Cá mập 2,4 mét phục kích thuyền ngư dân

Hai ngư dân Brandon La Touche và Paris Broe-Bougourd chạm trán cá mập porbeagle ở cách vịnh Cobo thuộc đảo Guernsey khoảng 19 km vào chiều 23/4. Khi lái thuyền tới điểm câu cá nổi tiếng, họ bối rối vì hệ thống tìm cá lập tức phát tín hiệu. Sau hồi lâu chờ đợi xem đó có phải là một đàn cá lớn hay không, Brandon và Paris trông thấy chiếc vây màu bạc của con cá mập nhô lên khỏi mặt nước và hướng về phía thuyền của họ.

Brandon vội lấy máy ảnh để ghi hình con cá mập nặng khoảng 136 kg và dài 2,4 mét, bằng một nửa kích thước con thuyền của nhóm ngư dân. Con vật lượn nhiều vòng để thăm dò và liên tục húc vào mạn thuyền. Mặt nước biển trong xanh giúp hai ngư dân theo dõi mọi động tĩnh của nó. “Con cá mập rất đáng sợ và tôi hơi run rẩy khi trông thấy chiếc vây của nó. Nhưng nó không quá hung dữ và thậm chí không quan tâm tới số cá của chúng tôi”, Paris cho biết.

Cá mập porbeagle (Lamna nasus) phân bố rộng rãi ở các vùng biển lạnh và ôn đới phía bắc Thái Bình Dương và Nam Bán cầu. Chúng thường dài 2,5 m và nặng 135 kg. Loài cá này chủ yếu ăn các loại cá có xương từ nhỏ tới trung bình. Chúng cũng ăn mực, trai, hàu và nhiều loài giáp xác khác. Cá mập porbeagle nằm trong danh mục cực kỳ nguy cấp của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và là động vật cấm săn giết.

An Khang (Theo Mirror)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart