Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá heo con chết sau khi bị bỏ rơi

Cá heo con được phát hiện khi cơ thể có những vết xước và chết không lâu sau đó, dù đã được nhân viên cứu hộ cố gắng cứu chữa.

Cá heo con kiệt sức và bị thương. Ảnh: Cornwall Live.

Cá heo con kiệt sức và bị thương. Ảnh: Cornwall Live.

Người đi biển và nhân viên cứu hộ tại bãi biển Holywell, hạt Cornwall, ngạc nhiên khi phát hiện cá heo con bị thương chật vật bơi gần bờ, Mirror hôm 29/7 đưa tin. “Việc bắt gặp cá heo con cực kỳ hiếm xảy ra. Con vật nhỏ rất yếu, trên mình có vết xước do răng của những con cá heo khác gây ra”, Matt Slater, thành viên Tổ chức Động vật hoang dã Cornwall (CWT), cho biết.

“Cá heo thông thường là một trong những nhóm cá heo nhỏ nhất ở Anh. Chúng chỉ lớn hơn cá heo chuột một chút nhưng nhỏ hơn nhiều so với cá heo mũi chai. Có rất nhiều báo cáo về việc trông thấy cá heo thông thường tại Cornwall trong tuần qua”, Slater nói.

Cá heo nhỏ như vậy rất dễ tổn thương nếu không có mẹ. Con cá heo này không chỉ kiệt sức mà còn bị thương nặng. Các chuyên gia chưa rõ nguyên nhân chính xác khiến nó bị tách khỏi mẹ. Tuy nhiên, các vết cào xước trên da cho thấy có thể nó bị những con cá heo hung dữ không cùng gia đình chối bỏ hoặc đuổi đi.

Nhân viên cứu hộ cố gắng cứu chữa cá heo nhỏ nhưng không thành công. Ảnh: Cornwall Live.

Nhân viên cứu hộ cố gắng cứu chữa cá heo nhỏ. Ảnh: Cornwall Live.

Các nhân viên cứu hộ mang nó đến một vũng nước nông, cố gắng cứu chữa nhưng không thành công. Con vật nhỏ chết không lâu sau khi được phát hiện. “Cuộc đời tôi gắn liền với biển nhưng chưa từng gặp chuyện gì như vậy. Điều đó cho thấy biển khơi bất ngờ và khó dự đoán như thế nào”, Slater chia sẻ.

CWT kêu gọi người dân thông báo qua ứng dụng nếu bắt gặp sinh vật biển. Dữ liệu quý giá thu thập được sẽ giúp tổ chức này hiểu thêm về tình trạng sức khỏe của sinh vật biển cũng như mối đe dọa chúng đang đối mặt.

Thu Thảo (Theo Mirror)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart