Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Cá chình rắn đục thủng họng chim diệc để thoát thân

Sam Davis, kỹ sư 58 tuổi đến từ Maryland, ghi lại khoảnh khắc một con cá chình rắn chui ra từ cuống họng con chim diệc vừa bắt nó ít phút trước đó.

Cá chình rắn lơ lửng từ họng chim diệc. Ảnh: Sam Davis.

Cá chình rắn lơ lửng từ họng chim diệc. Ảnh: Sam Davis.

Cá chình rắn là một họ cá chình sống gần như cả đời ở hang trong lớp cát mềm dưới đáy biển. Khi bị động vật săn mồi ăn sống, chúng sẽ trốn thoát bằng cách sử dụng mũi đuôi cực cứng để phá thành dạ dày của kẻ thù chui ra.

Bức ảnh được Davis chia sẻ trên mạng Instagram cho thấy con cá làm rách họng diệc xanh lớn khi con chim đang bay giữa không trung. Davis cho biết, khi ông tới trung tâm trú ẩn dành cho động vật để chụp ảnh cáo, đại bàng và bất cứ thứ gì thú vị đã phát hiện có hai con đại bàng nhỏ bay theo chim diệc. “Tôi đoán chúng biết có thức ăn. Lúc đầu, tôi tưởng chim diệc bị rắn hoặc lươn cắn vào cổ. Nhưng khi trở về nhà và biên tập ảnh, tôi nhận ra đó là một con cá chình chui ra từ họng nó. Tôi có thể nhìn rõ mắt nó và nó vẫn còn sống”, Davis chia sẻ.

Trung tâm trú ẩn cho biết họ chưa bao giờ trông thấy bất cứ điều gì tương tự trước đây. Theo Davis, một con cáo cũng đánh hơi thấy mùi thức ăn. Nó đi theo chim diệc và không quên để mắt tới đại bàng.

Xem thêm  Cá mập trắng 3 m cắn chết người lướt sóng

Cá chình rắn có thể dài tới 2,1 m hoặc hơn, sở hữu chiếc đuôi sắc chiếm hơn một nửa chiều dài cơ thể. Trong một nghiên cứu công bố hồi đầu năm, các nhà khoa học tìm thấy bằng chứng đầu tiên về việc cá chình rắn chạy trốn qua thành dạ dày của động vật săn mồi. Nhóm nghiên cứu đến từ Bảo tàng Queensland phát hiện hành vi này trong lúc thu thập cá ở phía bắc Australia. Họ tìm được xác cá chình rắn mắc kẹt trong cơ thể của một số con cá.

“Phần lớn động vật đào hang bằng phần đầu, nhưng cá chình rắn sử dụng chóp đuôi cứng để đào thẳng qua lớn nền mềm ở đáy biển. Khi bị nuốt chửng, chúng dùng cùng một cơ chế để thoát thân. Quá trình này có vẻ kỳ lạ, nhưng nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra hành vi của cá chình rắn không hiếm gặp.

An Khang (Theo Sun)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart