Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Bầy rắn giao phối tập thể trên cây

Rắn nước nâu tụ tập để tìm kiếm bạn tình trong mùa giao phối, thường kéo dài từ tháng 2 đến tháng 5.

Rắn tụ tập để tìm cách ghép đôi với bạn tình. Ảnh: Charlotte Observer.

Rắn tụ tập để tìm cách ghép đôi với bạn tình. Ảnh: Charlotte Observer.

Công viên Swamp, bang Bắc Carolina, hôm 18/4 đăng lên mạng xã hội ảnh chụp bầy rắn đang quấn lấy nhau trên cành cây. Đại diện công viên miêu tả đây là một cảnh tượng độc đáo diễn ra trong ngày xuân.

“Chúng đang giao phối tập thể. Những con rắn nước nâu (Nerodia taxispilota) tập trung lại để tranh giành quyền giao phối. Cả con đực và con cái đều có hai cơ quan sinh dục ngoài. Điều này giúp tăng khả năng ghép đôi thành công. Trong ảnh có 4 con rắn, một con đang bò đến vì bị pheromone thu hút”, công viên Swamp giải thích.

Rắn nước nâu là sinh vật bản địa ở đông nam nước Mỹ. Loài vật này không có nọc độc nhưng rất hung dữ khi bị đe dọa. Hai cách kiếm ăn chính của chúng là chủ động đi tìm hoặc nằm mai phục. Chúng chủ yếu ăn cá, đôi khi cũng ăn thằn lằn nhỏ, rùa, ếch, tôm và một số loài rắn khác.

Mùa giao phối của rắn nước nâu kéo dài từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 5. Rắn cái không thể săn mồi hiệu quả trong lúc mang thai nên chúng phải chuẩn bị trước bằng cách tích trữ lượng lớn chất béo cho bản thân và con. Rắn cái đẻ 20 – 60 con mỗi lứa. Các con non có thể tự lập ngay sau khi chào đời nên rắn mẹ không cần bảo vệ chúng nghiêm ngặt. 

Thu Thảo (Theo Charlotte Observer)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart