Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Bầy cá mặt quỷ ‘tàng hình’ chờ bạn tình đẻ trứng

Ba con cá đực vây quanh cá cái chứa đầy trứng để chờ tới lượt thụ tinh nhưng thoạt nhìn rất khó phát hiện loài cá độc nhất thế giới đang ẩn mình.

Bầy cá mặt quỷ 'tàng hình' chờ bạn tình đẻ trứng

Bầy cá mặt quỷ ‘tàng hình’ chờ bạn tình đẻ trứng

 

Thợ lặn Jace Gree ghi hình những con cá mặt quỷ ngụy trang giữa rạn san hô khi lặn ở Bali, Indonesia. Gree phát hiện 4 con cá mặt quỷ trong lúc bơi ngang qua rạn đá. “Đây là loài cá độc nhất thế giới. Nhưng chúng chỉ gây chết người nếu bạn giẫm lên hoặc bị đâm bởi một trong 13 chiếc gai chạy dọc sống lưng con cá”, Gree cho biết.

Khi quay phim, Gree nhận ra một con cá mặt quỷ cái trong số đó chứa đầy trứng. “Tôi chưa bao giờ thấy hành vi này trước đây. Con cá lớn thuộc giống cái và bụng nó căng phồng vì những quả trứng. Đám cá mặt quỷ nhỏ hơn là con đực đang chờ cá cái giải phóng trứng để chúng thụ tinh”, Gree nói.  

Cá mặt quỷ thường ngụy trang giống tảng đá ở đáy biển nhưng nọc độc ở gai của chúng có thể gây chết người trong vòng vài phút. Chúng đánh lừa những người bơi qua bằng cách nằm lẫn vào rạn san hô. Phần lớn vết thương là do người bơi vô tình giẫm lên hoặc cọ vào cá mặt quỷ. Triệu chứng khi bị cá mặt quỷ đâm bao gồm thở gấp, sưng tấy, liệt và co giật. Nhưng ở nhiều nơi thuộc châu Á, thịt cá mặt quỷ được coi như món đặc sản. Người chế biến phải cẩn thận loại bỏ phần vây có gai độc hoặc đun sôi trong nước gừng để nhiệt làm phân hủy chất độc.

An Khang (Theo Sun)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart