Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Bắt gấu nâu ‘bị truy nã’ gắt gao nhất châu Âu

Các nhà chức trách hôm 7/9 đã tóm được con gấu nâu ba lần trốn thoát khỏi Trung tâm Chăm sóc Động vật Casteller ở Italy.

Con gấu nâu ba lần bỏ trốn khỏi trung tâm động vật. Ảnh: Newsflash.

Con gấu nâu ba lần bỏ trốn khỏi trung tâm động vật. Ảnh: Newsflash.

Vào ngày 27/7, một con gấu nâu dãy Alps nặng 149 kg, có mã tên là M49, đã tự tháo vòng cổ theo dõi và trèo qua hàng rào điện bao quanh Trung tâm Chăm sóc Động vật Casteller để trốn thoát. Nó đã dành 42 ngày lang thang khắp tỉnh Trentino của Italy trước khi bị sập bẫy ở khu vực Lagorai, cách Casteller khoảng 60 km.

M49 trở nên nổi tiếng vì đã hai lần trốn thoát thành công trước đó và được mệnh danh là con gấu “bị truy nã” gắt gao nhất châu Âu. Con vật lần đầu tiên bỏ trốn khỏi trung tâm vào tháng 7/2019 sau khi trèo qua ba 4 hàng rào chắn và biến mất vào rừng.

Mãi đến tháng 4/2020, các nhà chức trách mới bắt được M49 và đưa nó trở lại trung tâm nhưng chỉ hai tháng sau đó, con vật lại một lần nữa trốn thoát, bất chấp khu vực chuồng trại đã được gia cố.

Camera phát hiện M49 mò vào khu dân cư trước khi bị bắt giữ. Ảnh: Newsflash.

Camera phát hiện M49 mò vào khu dân cư trước khi bị bắt giữ. Ảnh: Newsflash.

Theo báo cáo địa phương, con gấu đã giết chết một số gia súc và được coi là “cực kỳ nguy hiểm”, mặc dù nó không hề tỏ ra hung dữ với con người.

Các nhà hoạt động vì quyền động vật bày tỏ sự thất vọng khi M49 một lần nữa bị đưa trở lại môi trường nuôi nhốt. Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) cho rằng thiếu căn cứ để đánh giá con vật là một mối đe dọa. Vì vậy, nó nên được theo dõi trong môi trường tự nhiên thay vì bị giam cầm

Hiện nay, ước tính có khoảng 90 con gấu nâu dãy Alps hoang dã sống ở vùng Trentino. Đây là một trong những phân loài phổ biển nhất của gấu nâu. Con trưởng thành có thể dài 1,4 – 2,5 m và nặng khoảng 130 – 300 kg.

Đoàn Dương (Theo Daily Star)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart