Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Bắt báo hoa mai cố thủ trong ống cống

Con báo cố thủ suốt 10 tiếng, các nhân viên cứu hộ phải dùng mồi nhử vào lồng và thả nó về rừng an toàn.

Bắt báo hoa mai cố thủ 10 tiếng trong ống cống

Bắt báo hoa mai cố thủ 10 tiếng trong ống cống

Cư dân ở Govardhan thuộc thành phố Mathura trải qua một phen hoảng sợ khi trông thấy con báo hoa mai to lớn lang thang giữa thị trấn vào sáng 20/4. Sau đó, con mèo lớn quyết định trú ẩn trong cống nước. Người dân địa phương lập tức thông báo cho Cơ quan Lâm nghiệp và tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Wildlife SOS để nhà chức trách cử đội phản ứng nhanh tới xử lý.

Mang theo lưới an toàn, lồng bẫy và trang bị bảo hộ cá nhân, đội cứu hộ 8 thành viên của Wildlife SOS lập tức tới chỗ ẩn nấp của con báo cùng với cán bộ lâm nghiệp. Họ phải hết sức cẩn thận khi đến gần con báo lớn. Đội cứu hộ chọn tiếp cận nó theo cách an toàn hơn là sử dụng mồi nhử để lùa nó vào lồng bẫy. Sau gần 10 tiếng chờ đợi, cuối cùng con báo cũng bước vào lồng. Wildlife SOS chuyển nó tới thành phố Saharanpur và thả nó ở rừng Shivalik vào sáng hôm sau.

Báo hoa mai (Panthera pardus) là một trong 4 loài mèo lớn thuộc chi Panthera sống ở châu Phi và châu Á.Chúng dài từ 1 đến gần 2 mét, nặng 30 – 90 kg. Con cái thường nhỏ bằng khoảng 2/3 con đực. Tuy kích thước nhỏ hơn các loại mèo lớn khác, báo hoa mai là kẻ săn mồi đáng gờm. Với khả năng ngụy trang và thói quen ẩn nấp, chúng có thể đến gần khu dân cư mà không bị phát hiện. Tuy nhiên, môi trường sống bị phá hủy và nạn săn trộm đang đẩy một số phân loài báo hoa mai tới bờ vực tuyệt chủng.

An Khang (Theo Newsflare)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart