Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Báo săn nhường xác linh dương cho đàn lợn bướu

Thấy đàn lợn bướu đến gần, con báo không đánh đuổi mà chỉ rời đi, để lại thức ăn cho chúng. 

Báo săn nhường xác linh dương cho đàn lợn bướu

Báo săn nhường xác linh dương cho đàn lợn bướu

Shakera Kaloo ghi hình cuộc chạm trán “hòa bình” giữa báo săn và đàn lợn bướu trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, hôm 18/6. “Chúng tôi lái xe qua cầu Cá Sấu để vào công viên và bắt gặp báo săn đứng cạnh xác linh dương chỉ sau khoảng 5 phút. Chúng tôi ngạc nhiên vì không nghĩ mình gặp may sớm như vậy. Thêm vào đó, chúng tôi cũng chưa nhìn thấy loài vật này trong công viên suốt nhiều năm”, cô kể lại.

Báo săn ngồi xuống cạnh con mồi, nhìn quanh một lúc để chắc chắn không có gì đáng ngại trước khi bắt đầu đánh chén. Đúng lúc này, một gia đình lợn bướu xuất hiện, chậm rãi tiến đến gần xác linh dương.

“Điều khiến chúng tôi kinh ngạc hơn cả sự xuất hiện của lợn bướu là báo săn không hề chiến đấu để bảo vệ bữa ăn của mình. Thay vào đó, kẻ săn mồi chỉ bỏ đi, để lại xác linh dương cho chúng. Cảnh tượng này thật khác thường và cũng rất thú vị”, Kaloo chia sẻ. Cô và gia đình chưa từng thấy lợn bướu hành động như vậy. Họ cũng không biết chúng có thể ăn xác động vật.

Lợn bướu (Phacochoerus africanus) sống theo đàn, phân bố chủ yếu ở khu vực châu Phi hạ Sahara. Chúng ăn cỏ, rễ cây, các loại quả, trứng, côn trùng và cả xác thối. Thức ăn của chúng thay đổi tùy theo mùa. Ngoài tự nhiên, tuổi thọ trung bình của lợn bướu là 15 năm. Con trưởng thành nặng 55- 115 kg.  

Thu Thảo (Theo Latest Sightings)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart