Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Báo hoa mai săn khỉ bị điện giật chết 

Chuyến đi săn của báo hoa mai kết thúc thảm khốc khi cả nó và con mồi đều bỏ mạng.  

Xác báo hoa mai mắc kẹt trên thanh kim loại. Ảnh: Times of India.

Xác báo hoa mai mắc kẹt trên thanh kim loại. Ảnh: Times of India.

Theo kiểm lâm địa phương, báo hoa mai đuổi theo khỉ rồi cùng bị điện giật khi ngã xuống một máy biến áp ở làng Ambav, bang Maharashtra, Ấn Độ, hôm 13/4. Ảnh chụp xác báo nằm vắt trên thanh kim loại khiến nhiều người xem giận dữ. “Động vật không có nơi nào để đi cả. Chúng sẽ bị điện giật nếu đến thành phố. Nhưng cũng không còn rừng cây cho chúng sinh sống”, một người bình luận.

Báo hoa mai là động vật bản địa ở tiểu lục địa Ấn Độ và thích nghi với nhiều môi trường sống, từ rừng cây, hoang mạc đến những vùng đầm lầy. Chúng thường xuyên trèo cây để đi săn, giấu xác con mồi hoặc tránh nguy hiểm. Con mồi của chúng rất phong phú, gồm linh dương, khỉ, các loài gặm nhấm, cá, lợn bướu, chim và nhiều động vật khác.  

Báo hoa mai Ấn Độ là phân loài nằm trong nhóm động vật nguy cấp vì mất môi trường sống và bị săn trộm. Các chuyên gia ước tính ngoài tự nhiên chỉ còn khoảng 14.000 con. Ngược lại, khỉ ở Ấn Độ đông đúc hơn nhiều. Chúng gây ra nhiều rắc rối cho người dân, thậm chí trở thành mục tiêu của một số chương trình diệt trừ nhằm kiểm soát số lượng khỉ. Trong tình hình Covid-19 hoành hành, khỉ thiếu thức ăn và phá hoại ruộng vườn của nông dân thường xuyên hơn.

Thu Thảo (Theo Daily Star)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart