Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Báo hoa mai nằm nghỉ ven đường nghi do bị xe đâm

Chịu vết thương nặng ở chân sau, báo hoa mai cử động rất khó khăn và phải nằm ven đường cho đến khi đội cứu hộ xuất hiện. 

Báo hoa mai nằm nghỉ ven đường nghi do bị xe đâm

Báo hoa mai nằm nghỉ ven đường nghi do bị xe đâm

Các nhân viên kiểm lâm tới giải cứu báo hoa mai gặp nạn gần Vườn Thực vật Chính phủ tại Ooty, bang Tamil Nadu, Ấn Độ, sau khi nhận được thông báo hôm 16/5. Video cho thấy con báo đứng lên rất vất vả và gần như không thể di chuyển do chân sau bị thương. Nhóm giải cứu dùng một tấm lưới lớn để bắt nó lại, mang lên xe và đưa về chăm sóc.

“Báo hoa mai đang hồi phục. Nó phản ứng tốt với thuốc”, kiểm lâm D. Guruswamy nói và cho biết con báo sẽ tiếp tục được theo dõi cẩn thận trong hai ngày. Tuy nhiên họ chưa thể khẳng định lý do chính xác khiến báo hoa mai bị thương. Có khả năng con vật bị xe đâm trúng.

Báo hoa mai (Panthera pardus) là động vật ăn thịt phân bố ở châu Phi và châu Á. Chúng thường đi săn một mình, tìm kiếm những con mồi như linh dương, hươu, lợn rừng, thỏ, cá, chim. Tuy nhiên, việc môi trường sống ngày càng thu hẹp và nạn săn bắn trộm khiến báo hoa mai được xếp vào nhóm động vật sắp nguy cấp trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).

Thu Thảo (Theo Newsflare)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart