Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Báo đốm đoạt mạng cá sấu caiman

Dù cá sấu caiman rất to và nặng, báo đốm vẫn hạ gục con mồi dưới nước nhanh như chớp với nhát cắn chuẩn xác.

Báo đốm nhảy xuống nước vồ cá sấu. Ảnh: Sun.

Báo đốm nhảy xuống nước vồ cá sấu. Ảnh: Sun.

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Gudkov Andrey chứng kiến báo đốm săn cá sấu caiman trên sông Cuiaba ở vườn quốc gia Pantanal, Brazil. Báo đốm bạo gan phục kích con mồi bên bờ sông. Nó lẻn tới gần nhân lúc cá sấu caiman không đề phòng và tung đòn tấn công vào chỗ hiểm trên cơ thể nó.

Con mèo lớn kéo cá sấu giãy giụa lên bờ và cắn cổ kết liễu mạng sống của con mồi. “Báo đốm học được cách săn những động vật ngay cả dưới nước. Chúng là tay bơi lội cừ khôi và không sợ nước. Đây là một con cá sấu caiman lớn. Nó rất nặng khiến báo đốm mất nhiều sức lực để kéo con mồi lên khỏi mặt nước”, Andrey cho biết.

Báo đốm ngoạm cổ cá sấu. Ảnh: Sun.

Báo đốm ngoạm cổ cá sấu. Ảnh: Sun.

Báo đốm châu Mỹ (Panthera onca) là một trong 4 loài lớn nhất của họ nhà mèo bên cạnh sư tử, hổ và báo hoa mai. Môi trường sống ưa thích của chúng là rừng lá rộng ẩm nhiệt đới và cận nhiệt đới, đầm lầy hoặc khu vực nhiều cây cối. Báo đốm thích bơi lội và là loài săn mồi đơn độc, tấn công mục tiêu kiểu phục kích. Chúng là động vật đứng đầu chuỗi thức ăn ở nơi chúng sinh sống. Đặc điểm dễ nhận biết của báo đốm là các khoanh đốm có chấm đen bên trong phủ khắp cơ thể.

An Khang (Theo Sun)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart