Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Bạch tuộc mới nở chạm trán tôm ăn thịt

Tôm rình sẵn bên cạnh đám trứng và vội lao vào tấn công khi thấy một con bạch tuộc non chui ra.

Bạch tuộc mới nở chạm trán tôm ăn thịt

Bạch tuộc mới nở chạm trán tôm ăn thịt

Đoàn thám hiểm trên tàu EV Nautilus quan sát trận chiến giữa bạch tuộc với tôm ở độ sâu 3.200 m tại núi ngầm Davidson, Khu bảo tồn biển quốc gia vịnh Monterey, hôm 15/10. Tôm tới gần đám trứng bạch tuộc màu trắng, chờ đợi thời cơ săn mồi. Phát hiện một con non chui ra, nó lập tức xông lên tấn công.

Bạch tuộc nhỏ gặp rắc rối lớn ngay phút đầu tiên chào đời. Nó vật lộn với địch thủ suốt vài phút. Cuối cùng, con vật nhỏ bất ngờ vùng ra và chạy thoát thân. Kẻ đi săn miễn cưỡng quay trở lại phía sau đám trứng, ngoài tầm quan sát của bạch tuộc mẹ. Nhóm chuyên gia nhận định, cụm trứng có vẻ khỏe mạnh và sẽ sớm nở.

Bạch tuộc là một trong những bà mẹ tận tụy nhất thế giới động vật. Con cái cả đời chỉ đẻ một lứa trứng. Trong quá trình trứng phát triển, nó sẽ không đi kiếm ăn mà tập trung làm sạch, cung cấp oxy cho trứng và bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi như tôm.

Xung quanh đám trứng, những dòng nước chảy ra từ các khe dưới đáy biển đạt mức nhiệt dễ chịu 10,4 độ C. Những nơi có dòng thủy nhiệt như vậy thường có nhiệt độ cao và lượng oxy thấp. Môi trường này dường như khá nguy hiểm đối với bạch tuộc mới nở. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng điều kiện như vậy có thể giúp thúc đẩy phôi thai phát triển nhanh hơn.

Xem thêm  Cá mập trắng cắn thuyền ngư dân

Thu Thảo (Theo EV Nautilus)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart