Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Bạch tuộc giết cá mập bơi tới gần

Bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương dễ dàng đoạt mạng cá mập nhỏ hơn trong bể thủy cung bằng những chiếc xúc tu to khỏe.

Bạch tuộc giết cá mập bơi tới gần

Bạch tuộc giết cá mập bơi tới gần

Bạch tuộc khổng lồ vươn xúc tu bắt cá mập trong bể. Video: Mirror.

Các nhân viên ở thủy cung Seattle tại Mỹ nhận thấy nhiều con cá mập thuộc loài cá nhám gai biến mất, chỉ còn sót lại phần xác không nguyên vẹn. Sau khi lắp camera để ghi hình ban đêm, họ nhận ra thủ phạm chính là bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương, loài vật thu hút nhiều khách tham quan ở thủy cung.

Con bạch tuộc tấn công bất kỳ cá mập nào bơi tới gần nó. Nó thường dùng xúc tu giật mạnh cá mập, vật ngửa để làm con mồi tê liệt, sau đó ăn ngấu nghiến tới khi no bụng rồi vứt xác chúng và di chuyển tiếp.

“Khi những nhân viên trông coi chuyển con bạch tuộc vào chiếc bể lớn hơn cùng với cá mập và những loài cá lớn khác, họ cho rằng sức mạnh và tài ngụy trang của bạch tuộc sẽ giúp những con cá ở đây an toàn. Nhưng hóa ra họ đã nhầm lẫn nghiêm trọng. Khi bạch tuộc nằm ở đáy bể, nó vươn xúc tu và bắt cá mập bơi ngang qua trước khi ngoạm một miếng thịt từ con mồi”, nhiếp ảnh gia kiêm nhà quay phim dưới nước, Michael deGruy, cho biết.

Bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương có thể dài tới 6 m và di chuyển ở tốc độ lên tới 40 km/h. Chúng có 8 chi dạng xúc tu, mỗi xúc tu có hai hàng giác hút. Ở giữa cơ thể của chúng là chiếc miệng lớn với phần lưỡi có răng. Loài vật này sống ở độ sâu hơn 1.800 m, bơi giữa làn nước đục tối tăm. Sử dụng xúc tu làm chân, bạch tuộc có thể bò chậm rãi dưới đáy biển để rình bắt mồi.

An Khang (Theo Mirror)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart