Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Bác sĩ thú y kéo khăn tắm ra khỏi bụng trăn thảm

Con trăn nuốt chửng một chiếc khăn tắm được các bác sỹ thú y chụp X-quang và nội soi, lôi khỏi dạ dày an toàn.

Bác sĩ thú y kéo khăn tắm ra khỏi bụng trăn thảm 

Bác sĩ thú y kéo khăn tắm ra khỏi bụng trăn thảm 

Daniel O’Sullivan mang vật nuôi của mình, trăn thảm Monty, đến bệnh viện thú y Small Animal Specialist (SASH) ở Sydney, NDTV hôm 26/2 đưa tin. Video ghi lại quá trình điều trị do bệnh viện đăng trên mạng xã hội nhận được 11.000 lượt xem chỉ sau vài ngày.

“Monty là một con trăn thảm cái 18 tuổi, nặng 5 kg và dài 3 m. Người chủ mang nó đến gặp bác sĩ Olivia Clarke tại Khoa Chim và Động vật ngoại lai khi biết nó đã nuốt chửng khăn tắm biển đêm hôm trước. Monty được gây mê và chụp X-quang để xác định vị trí của chiếc khăn”, đại diện bệnh viện SASH viết.

Các bác sĩ dùng ống nội soi mềm để quan sát chiếc khăn trong bụng trăn thảm. Tiếp theo, họ lấy một chiếc kẹp dài gắn cùng ống nội soi, kẹp chặt khăn rồi cẩn thận kéo ra khỏi dạ dày con vật. Monty được ra viện ngay trong ngày.

Sức khỏe của nó hiện đã ổn định. “Thực sự vô cùng cảm ơn bác sĩ Olivia và các nhân viên tại bệnh viện. Tôi rất cảm kích vì những gì họ đã làm để cứu vật nuôi yêu quý của gia đình”, O’Sullivan chia sẻ.

Trăn thảm (Morelia spilota) sinh sống chủ yếu ở Australia, New Guinea, quần đảo Bismarck và phía bắc quần đảo Solomon. Ngoài tự nhiên, chúng thường hoạt động vào ban đêm, săn các loài thú nhỏ, chim và thằn lằn. Giống với các loài trăn khác, hàm của trăn thảm có cấu tạo đặc biệt, cho phép chúng há rộng gấp nhiều lần bình thường để nuốt chửng con mồi lớn.

Thu Thảo (Theo NDTV)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart