Ác Nhân Cốc

Nơi "cái ác" thể hiện...

Australia sắp giết 5.000 con ngựa hoang

Cơ quan Công viên bang Victoria cho rằng tiêu diệt ngựa hoang là cần thiết bởi số lượng ngựa tăng mạnh gây áp lực cho hệ động thực vật sau mùa cháy rừng.

Ngựa hoang trong vườn quốc gia núi Alps. Ảnh: Abc.

Ngựa hoang trong vườn quốc gia núi Alps. Ảnh: Abc.

Tòa án Tối cao bác đơn kiện của một người chăn nuôi gia súc nhằm ngăn bắn ngựa hoang theo kế hoạch quản lý động vật của Cơ quan Công viên bang Victoria. Nhà chăn nuôi Philip Maguire cho rằng cơ quan này không tham khảo ý kiến của người dân về quyết định bắn những con ngựa chưa thuần hóa trong Kế hoạch chiến lược ngăn chặn ngựa hoang. Mục tiêu của kế hoạch là loại bỏ số lượng lớn ngựa hoang ở vườn quốc gia núi Alps, bao gồm bắn chết một số con ở phía đông dãy Alps và di dời toàn bộ ngựa ở cao nguyên Bogong.

Với quyết định của tòa án, Cơ quan Công viên bang Victoria có thể bắt đầu kế hoạch vào đầu tháng sau. Nhà chức trách quyết định cử những tay súng tới công viên vào tháng 3/2020 sau khi khảo sát từ máy bay cho thấy đàn ngựa hoang ở dãy Alps của Australia đã tăng đáng kể với số lượng hiện nay vào khoảng 5.000 con. Trong khi đó, hệ động vật và thực vật bản xứ đã chịu áp lực cực hạn sau khi những đám cháy rừng lan rộng vào mùa hè năm ngoái.

Ngựa hoang Brumby là những con ngựa sinh sống tự do, tập trung nhiều ở vùng núi Alps phía đông nam Australia. Chúng là con cháu của những con ngựa thoát ly hoặc bị xổng trở lại trong tự nhiên. Ngựa hoang Brumby là chủ đề gây tranh cãi. Các nhà hoạt động vì môi trường và cơ quan chính phủ coi chúng như là một loài dịch hại và mối đe dọa đến hệ sinh thái bản địa trong khi nhiều cá nhân và tổ chức cho rằng chúng là một phần của di sản của Australia.

An Khang (Theo Abc)

Đọc bài gốc tại đây

Tags:

Ác Nhân Cốc
Logo
Shopping cart