Câu Đài

Câu Đài là gì?

Việc định nghĩa Câu Đài là gì rất đơn giản và hoàn toàn có thể chốt lại với một ý ngắn gọn nhưng đầy đủ rằng câu Đài chính là bộ môn câu cá do người Đài Loan phát minh.

Tuy nhiên, một khi đã gọi là bộ môn thì nó hàm ý đi kèm và bao gồm các triết lý, kỹ thuật và dụng cụ chuyên biệt. Việc định nghĩa Câu Đài là gì rất đơn giản, nhưng thực tế khi đi sâu và chiêm nghiệm nhiều thì bộ môn câu Đài với rất nhiều triết lý và yêu cầu kỹ thuật rất riêng hình thành nên nhiều cách hiểu khác nhau, trong đó tiêu biểu nhất là hai triết lý sau..

Câu Đài với Triết lý câu cá thể thao và câu thi

Kỹ thuật câu tay kiểu Đài Loan là cách câu tay hoàn toàn mới điển hình trong “Cách câu chì treo” (hay “Cách câu chì lơ lửng”), du nhập từ Đài Loan vào Trung Quốc những năm cuối thập niên 80, đó là kỹ thuật chuyên dành cho câu tay trong các ao hồ, từ đó được mệnh danh là “Câu Đài”. Với sự áp dụng và không ngừng đổi mới, câu Đài đã phát triển rất nhanh chóng và ngày nay câu Đài còn có tên mới là “Kỹ thuật câu cạnh tranh” (hay “Kỹ thuật câu thi”).

Nếu bạn đọc thấy định nghĩa trên ở đâu đó, tôi chắc chắn rằng cảm giác đầu tiên chính là sự khó hiểu và có phần “hợi gượng gạo”. Theo